Phong cách Phục Vụ

Trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe, Nhà Hàng thì phong cách phục vụ của nhân viên đóng vai trò rất quan trọng, nếu như nhân viên phục vụ nhiệt tình, tạo được thiện cảm tốt đối với thực khách thì chắc chắn họ sẽ quay trở lại quán của bạn.và có 1 số cách như  sau :

phục vụ 2

Bề ngoài lịch sự

Thực khách luôn nhận xét nhân viên phục vụ qua vẻ bề ngoài. Vì thế trước khi tiếp cận khách hàng, hãy chú ý đến ánh mặt của họ nhìn mình với thái độ ra sao để nhanh chóng “chỉnh trang” vẻ ngoài.

phục vụ 3

Hiểu biết thực đơn

 Thực đơn là bao gồm tất cả đồ ăn và đồ uống của nhà hàng trong đó. ngoài phong cách phục vụ thì nhân viên phục vụ cần có là nhớ được thực đơn và hiểu về đồ ăn trong đó để mời khách hàng 1 cách tốt nhất .

Với những nhà hàng cao cấp thì thực đơn đồ ăn và uống có những món đặc biệt và cao cấp , nên cần những nhân viên phục vụ hiểu biết và khéo mời để mời những vị khách khó tính , bỏ những thói quen ăn uống của họ để sử dụng đồ uống, đồ ăn mới .

Đừng để thực khách chờ

Khi khách hàng bước vào quán cafe , nhà hàng  của bạn là họ mong muốn được phục vụ ân cần và chu đáo. Thế nên người phục vụ chậm chạp trong việc đáp ứng yêu cầu của khách sẽ khiến khách hàng không muốn quay trở lại lần nữa. Hãy liên hệ với quầy Bar , Bếp  bàn cách ra đồ  nhanh nhất nhằm làm hài lòng khách hàng.

phục vụ 4
Nhớ mặt thực khách

Là điều rất cần và có ở nhân viên Phục vụ .Bởi khi khách hàng thường xuyên qua nhà hàng của bạn và thói quen của khách hàng ngày nào cũng vậy mà nhân viên cứ phải ra hỏi như đối với khách hàng mới thì là điều khó chịu nhất đối với khách hàng quen.

phục vụ 1

Thân thiện

Sự thân thiện của bạn sẽ khiến khách cảm thấy thoải mái. Nếu khách hàng không hài lòng với cách phục vụ của bạn thì dù khách sai, đừng vội nổi cáu mà hãy gọi người quản lý đến giải quyết.

Việc để nhân viên phục vụ tạo được thiện cảm cho khách hàng là việc mà chủ đầu tư cần quan tâm nhất để có thể phát triển quán cafe ngày một lớn mạnh. Khi khách hàng đã biết tới quán của bạn và có được ấn tượng tốt thì họ sẽ quay trở lại quán của bạn trong những lần tiếp theo. Không những thế khách hàng sẽ chủ động giới thiệu với bạn bè về quán của bạn. Đây cũng là hình thức maketing quán cafe hiệu quả nhất!

Leave a Reply