Quy chuẩn thiết kế quầy Bar

Lắp đặt quầy bar ở quán bar, phải coi quầy bar là một bộ phận trong tổng thể không gian quán bar, chứ không chỉ là một vật trang trí, thiết kế tốt sẽ khiến quầy bar hòa vào không gian chung. Vị trí của quầy bar không có quy định cụ thể, quán bar coi quầy bar là chủ thể của không gian quầy bar, phải xem xét kỹ đến hướng di chuyển. Thiết kế quầy bar tốt phải có tính hướng dẫn, mô hình chung thu hút ánh mắt của khách hàng tập trung vào quầy bar.

Vị trí của quầy bar đương nhiên cũng ảnh hưởng đến thiết kế đường điện và cấp thoát nước, Ống thoát nước phải có độ nghiêng nhất định.

Ảnh quầy Bar

Trên quầy bar thường xuyên có mốt số thiết bị điện công suất khá cao, tốt nhất thiết kế một đường điện riêng, để tránh đoản mạch.

Quầy bar dài bao nhiêu mới thuận tiện sử dụng, thông thường, chậu rửa nhỏ nhất phải dài 60cm, mặt bàn thao tác 60cm, còn lại căn cứ theo nhu cầu bản thân quyết định là được.

Quầy bar có lắp chậu rửa khi mua chậu rửa phải chú ý, chậu rửa tốt nhất chọn loại chậu đế phẳng, khi để ly mới không bị nghiêng đổ hoặc va đập, chiều sâu của chậu rửa tốt nhất là 20cm trở lên, để tránh nước bắn tung tóe.

Thiết kế tủ rượu phải chú ý sử dụng thuận tiện, chiều cao của mỗi tầng ít nhất là 30 – 40cm, phần trưng bày chai rượu tốt nhất thiết kế thành đặt nghiêng, để rượu có thể ngập nút chai, để rượu có thể được lưu trữ lâu hơn

Mặt quầy tốt nhất sử dụng vật liệu chịu mài mòn chống thấm nước, bọc da không thích hợp lắm, quầy bar là nơi chịu mài mòn lớn và thường xuyên tiếp xúc với rượu, cho nên khả năng chịu mài mòn, chống thấm nước rất quan trọng; Batender thường xuyên làm một số động tác biểu diễn ở khu vực quầy bar, một số động tác biểu diễn có kèm theo đốm lửa nhỏ, cho nên vật liệu chịu lửa là tốt nhất, như đá nhân tạo, Gỗ Laminate, đá..v..v.., đều là vật liệu lý tưởng.

Quầy bar là khu vực đặc biệt, thiết kế quầy bar có ảnh hưởng quan trọng đến việc kinh doanh của quán bar, thiết kế tốt không những tạo cho khách hàng và nhân viên phục vụ một không gian thật sự thoải mái, cũng có thể đem đến lợi ích tốt.

Leave a Reply